Sao kim – hành tinh nóng nhất trong hệ mặt trời

Sao Kim – hành tinh nóng nhất trong hệ mặt trời 

1. Vì sao nói Sao Kim là hành tinh quái dị

Được các nhà thiên văn học coi như chị em sinh đôi của Trái đất, Sao Kim có rất nhiều điểm tương đồng với hành tinh của chúng ta. Thế nhưng, những điều gì khiến không ít người gọi sao Kim là hành tinh quái dị?

Sao Kim có rất nhiều điểm tương đồng với hành tinh của chúng ta, cả hai đều được tạo nên từ đá, có kích cỡ và hình dạng gần giống nhau. Sao Kim là hành tinh gần Trái đất nhất và có khoảng cách gần với Mặt trời hơn so với Trái Đất…

Tuy nhiên, giữa Trái đất và sao Kim cũng có rất nhiều điểm khác nhau đặc biệt là sự hình thành của chúng.

Sao Kim là hành tinh sáng nhất trong Hệ Mặt trời sau Mặt trăng và Mặt trời. So với Trái đất, nó là ngôi sao xuất hiện đầu tiên vào ban đêm và biến mất cuối cùng vào lúc bình minh.

Sao Kim là hành tinh thứ hai từ Mặt trời trong thái dương hệ và được đặt tên theo vị thần tình yêu và sắc đẹp của La Mã – Venus. Sao Kim còn được biết đến với tên gọi sao Hôm hoặc sao Mai. Sao Kim là một trong những vật thể sáng nhất trên bầu trời, do đó nó hay bị nhầm là vật thể bay không xác định (UFO).

2. Vị trí của sao Kim trong Hệ Mặt Trời

Đường kính của sao Kim bằng 12.092km (chỉ nhỏ hơn 650km của Trái Đất) và khối lượng của nó bằng 81,5% khối lượng Trái đất.

Sao Kim quay rất chậm: 1 ngày trên sao Kim tương đương với 224,7 ngày ở Trái đất. Sao Kim quay một vòng quanh Mặt trời mất 225 ngày (so với Trái đất là 365 ngày).

Việc nghiên cứu địa hình và đo bề mặt sao Kim đã được thực hiện bởi nhiều tàu vũ trụ của Nga và Mỹ. Các dữ liệu cho thấy hành tinh này được hình thành cách đây hơn 4 tỷ năm nhưng bề mặt lại tương đối trẻ, chỉ có 500 triệu năm.

Sao Kim nhỏ hơn trái đất.

Sao Kim là hành tinh duy nhất trong Hệ Mặt trời quay ngược lại so với chiều kim đồng hồ. Sao Kim quay từ Đông sang Tây, trong khi tất cả các hành tinh khác đều quay theo hướng ngược lại (từ Tây sang Đông).

Hay nói cách khác, ở sao Kim, Mặt Trời mọc ở hướng Tây và lặn ở hướng Đông.

Trên sao Kim, tại độ cao 60 km, gió thổi với tốc độ 400 km/h. Bầu khí quyển dày đặc tạo ra hiện tượng hiệu ứng nhà kính làm cho hành tinh này trở nên cực nóng.

Ở độ cao khoảng 80 km, có một yếu tố nào đó hấp thụ toàn bộ tia cực tím từ Mặt Trời và điều này vẫn còn là một bí ẩn đối với các nhà khoa học.

Với nhiệt độ bề mặt trung bình là 462°C, sao Kim là hành tinh nóng nhất trong Hệ Mặt Trời.

Một số nhà khoa học từng cho rằng sao Kim đã có những đại dương trong quá khứ, nhưng đã bốc hơi khi nhiệt độ hành tinh tăng lên do hiệu ứng nhà kính mất kiểm soát.

Toàn bộ bề mặt của sao Kim là một hoang mạc khô cằn với đá và bụi và có lẽ vẫn còn núi lửa hoạt động trên hành tinh này. Khoảng 80% diện tích bề mặt sao Kim bao phủ bởi những đồng bằng núi lửa phẳng, hay 70% đồng bằng có những rặng núi và 10% đồng bằng có thùy.

Tổng khối lượng của cacbon điôxít bao quanh sao Kim chiếm tới 96,5% khối lượng khí quyển, và đa số khối lượng còn lại là 3,5% của nitơ.

Trên bề mặt sao Kim lỗ chỗ rất nhiều hố va chạm. Theo các nhà thiên văn học, có khoảng hơn 1.000 hố va chạm phân bố khắp bề mặt sao Kim. Và 85% hố va chạm vẫn còn ở trạng thái nguyên thủy.

Các hố va chạm trên sao Kim có đường kính từ 3 km đến 280 km. Không có hố nào với đường kính nhỏ hơn 3 km. Áp suất khí quyển trên sao Kim lớn hơn ở Trái Đất 92 lần.

Tàu Venera 3 của Liên minh Xô Viết là tàu thăm dò nhân tạo đầu tiên hạ cánh xuống sao Kim năm 1966. Người Ai Cập tin rằng vũ trụ có 2 sao Kim.

Do sao Kim đạt độ sáng nhất ngay thời điểm Mặt trời lặn và trước khi bình minh hé rạng, nên người Ai Cập cổ xưa đã cho rằng hành tinh này thực chất là 2 vật thể khác nhau.

Họ gọi sao Kim với 2 tên: Tioumoutiri – ngôi sao buổi sáng và Ouaiti – ngôi sao đêm.

3. Tuyên bố chấn động của NASA về sao Kim

Mới đây, Viện Khoa học Vũ trụ Goddard của NASA (GISS) đã tạo ra một loạt mô phỏng để xem liệu sao Kim có thể có khí hậu ổn định và nước hay không. Họ phát hiện ra rằng sao Kim có thể duy trì nhiệt độ ổn định trong khoảng tối đa khoảng 50 độ C và tối thiểu khoảng 20 độ C trong khoảng ba tỷ năm.

Sao Kim có thể từng là một hành tinh ôn đới, lưu trữ nước lỏng trong hàng tỷ năm trước khi một sự biến đổi mạnh mẽ.

Khí hậu ôn hòa thậm chí có thể được duy trì trên Sao Kim ngày nay khoảng 700 – 750 triệu năm trước. Tiến sĩ Michael Way từ NASA GISS cho biết: “Giả thuyết của chúng tôi là sao Kim có thể có khí hậu ổn định trong hàng tỷ năm”.

Qua đó, các nhà khoa học cho rằng: “Sao Kim có thể ở được và khác hoàn toàn so với sao Kim mà chúng ta thấy ngày nay”.

4. Mỹ thiết kế tàu bay bơm phồng để khám phá sao Kim

Tàu thăm dò VAMP của Northrop Grumman là loại phương tiện bay có thể bơm phồng, hoạt động bằng cánh quạt và được làm từ vật liệu tổng hợp nhẹ.

Các nhà nghiên cứu cho biết nó thể sẽ trở thành ứng viên sáng giá nhất cho nhiệm vụ khám phá bầu trời dày đặc lưu huỳnh của sao Kim.

VAMP có khả năng bay cách bề mặt sao Kim 50 km, thực hiện nhiệm vụ thăm dò, nghiên cứu các thành phần hóa học và đặc điểm bầu khí quyển của hành tinh này.

Theo Ron Polidan, thiết kế trưởng của Northrop Grumman, cho biết sải cánh của VAMP cần có chiều dài khoảng 55 m.

Phương tiện hiện ở cấp độ công nghệ 3 và cần phải tiến đến ít nhất cấp độ 6 khi bước vào giai đoạn lựa chọn thiết kế của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA).

Sao Kim là hành tinh thứ hai trong Hệ Mặt trời gần Mặt trời nhất.

Còn được gọi là Estrela Dalva, ngôi sao buổi sáng, ngôi sao buổi tối và viên ngọc quý của bầu trời, nó được coi là hành tinh chị em của Trái đất. … Điều này là do sự giống nhau về khối lượng, mật độ và thể tích giữa hai loại.

Hành tinh sao Kim ở đâu? +16° 30′ 38″

Các đặc điểm chính của hành tinh Venus (sao kim) là gì?

Một ngày trên sao Kim tương ứng với 243 vòng quay trên mặt đất, vòng quay chậm nhất so với tất cả các hành tinh khác.

Lớp carbon dioxide dày đặc khiến nhiệt không thể truyền vào không gian, khiến hành tinh sao Kim nóng hơn chính sao Thủy.

Màu sắc của sao Kim là gì?

Bạn có thể sơn chúng theo màu gần đúng của từng màu:

Mặt trời: màu vàng; thủy ngân: màu vàng; Sao Kim: xanh nhạt với những vệt trắng; Trái đất: màu xanh đậm hơn với các vệt trắng; Hỏa tinh: đỏ nhạt; Ceres: màu be; Mộc tinh: cam; Sao Thổ, màu vàng; Sao Thiên Vương: màu xanh lá cây, Sao Hải Vương: màu xanh lam; Sao Diêm Vương: băng và Eris: xám.

Làm thế nào để xác định hành tinh Venus (sao kim) trên bầu trời?

Sao Kim sáng hơn bất kỳ vật thể nào nhìn thấy trên bầu trời (không bao gồm Mặt trời và Mặt trăng) và độ sáng biểu kiến ​​tối đa của nó là -4,6. Có thể dễ dàng nhìn thấy hành tinh này khi Mặt trời ở thấp trên đường chân trời.

Là một hành tinh kém hơn, nó luôn định vị chính nó trong phạm vi 47° so với Mặt trời.

Tại sao các hành tinh được đặt tên đó?

Năm hành tinh có thể nhìn thấy bằng mắt thường và đã được biết đến từ thời cổ đại: Sao Thủy, Sao Kim, Sao Hỏa, Sao Mộc và Sao Thổ.

Những cái tên này là sự tôn vinh dành cho các vị thần trong thần thoại Hy Lạp-La Mã và đã được gọi như vậy trên khắp phương Tây, những người thừa kế văn hóa của Hy Lạp và La Mã cổ đại.

Tên của hành tinh gần Mặt trời nhất là gì?

Bốn hành tinh gần Mặt trời nhất (Sao Thủy, Sao Kim, Trái Đất và Sao Hỏa) có điểm chung là có lớp vỏ rắn và nhiều đá, đó là lý do tại sao chúng được xếp vào nhóm hành tinh trên cạn hoặc nhiều đá.

Hành tinh Venus có giá bao nhiêu?

Ví dụ, hành tinh sao Hỏa, mặc dù được tỷ phú Elon Musk lên kế hoạch làm thuộc địa, nhưng được Laughlin định giá chỉ 16 nghìn đô la Mỹ (85,5 nghìn R$). Nó có giá khiêm tốn khi so sánh với Venus, trị giá chỉ 0,01 đô la.

Mật độ của hành tinh Venus là gì?

5,24 g / cm³

Sao Kim ra đời như thế nào?

Nghiên cứu về sao Kim bắt đầu khi tàu thăm dò không gian đầu tiên, được gọi là Mariner 2, vào năm 1962, chạm tới bề mặt của hành tinh này, ngay sau khi các tàu thăm dò khác được gửi đi, dòng chảy tăng lên, thậm chí vì nó đã định hình thời kỳ của cuộc đua vũ trụ, vì vậy chúng đã gửi tàu thăm dò của Liên Xô tên là Venus và tàu thăm dò của Mỹ…

Hành tinh nào có chu kỳ dịch mã ngắn nhất?

Trong bản dịch, người giữ kỷ lục là Sao Thủy, năm chỉ kéo dài 88 ngày. Lý do cho tốc độ như vậy rất đơn giản: vì nó là hành tinh gần Mặt trời nhất nên quỹ đạo của nó là nhỏ nhất trong tất cả.

5. Chuyển động tịnh tiến của sao Kim là gì?

Có thể nhìn thấy từ hành tinh của chúng ta, Sao Kim là hành tinh thứ hai tính từ Mặt trời và gần Trái đất nhất.

Chuyển động quay của nó là một trong những chuyển động chậm nhất, với 243 ngày để hoàn thành một vòng quay quanh chính nó; và, chuyển động dịch khoảng 225 ngày.

6. Tại sao sao Kim là hành tinh nóng nhất trong Hệ Mặt Trời?

Trên sao Kim, bầu khí quyển rất đặc, được hình thành bởi một lượng lớn carbon dioxide, vì nó rất đậm đặc nên nó phát triển hiệu ứng nhà kính cao khiến hành tinh này tạo ra nhiệt độ cực cao.

Nơi các tia nắng chiếu vuông góc với bề mặt hành tinh, nhiệt độ lên tới 460ºC.

7. Tại sao sao Kim quay chậm?

Những hiệu ứng này bắt nguồn từ sự xáo trộn trong đĩa tiền hành tinh khi toàn bộ hệ mặt trời đang hình thành: vào thời điểm đó, sự va chạm giữa các thiên thể nhỏ hơn mà sau này hình thành nên các hành tinh hẳn đã đảo ngược hướng quay của Sao Kim và Sao Thiên Vương.

8. Tại sao chu kỳ quỹ đạo của hành tinh Sao Thủy quanh Mặt trời ngắn hơn so với Trái đất?

Do khoảng cách trung bình của nó đến Mặt trời nhỏ hơn so với Trái đất nên theo định luật thứ ba của Kepler, khoảng cách trung bình đến Mặt trời càng lớn thì chu kỳ dịch chuyển càng lớn.

Tại sao sao Kim là hành tinh chị em của Trái đất?

Không còn nghi ngờ gì nữa, nó là hành tinh giống Trái đất nhất trong Hệ Mặt trời và do đó được gọi một cách trìu mến là chị em sinh đôi của hành tinh chúng ta. Sister, thuộc giống cái, vì là hành tinh duy nhất được đặt theo tên của một nữ thần – Venus (hay Aphrodite trong thần thoại Hy Lạp).

Tốc độ dịch chuyển của sao Kim là bao nhiêu?

224 ngày dịch; Tốc độ quỹ đạo 35 km một giờ; Mật độ bề mặt 65 kg/m³; 81,5% kích thước của Trái đất.

Chuyển động tịnh tiến bao gồm những gì?

Chuyển động tịnh tiến xảy ra khi Trái đất hoàn thành một vòng quay quanh Mặt trời. Nó kéo dài khoảng 365 ngày và sáu giờ.

Do đó, cứ bốn năm một lần, một ngày được thêm vào tháng Hai. Khi điều này xảy ra, một năm như vậy được gọi là năm nhuận.

9. Có thể nhìn thấy sao Kim từ Trái đất?

Hầu hết các hành tinh trong Hệ Mặt trời đều có thể nhìn thấy bằng mắt thường, ngay cả ở những nơi bị ô nhiễm ánh sáng. Chúng là gì và làm thế nào để xác định chúng?

Chúng ta có thể nhìn thấy năm hành tinh trong Hệ Mặt trời bằng mắt thường: Sao Thủy, Sao Kim, Sao Hỏa, Sao Mộc và Sao Thổ.

Vòng quay và vòng quay của sao Kim kéo dài bao lâu?

Để tự quay quanh trục của mình, Trái đất mất đúng 23 giờ 56 phút 4,1 giây. Bạn chắc chắn đã học ở trường rằng Trái đất tạo ra một quỹ đạo hình elip quanh Mặt trời.

Chuyển động này, được gọi là chuyển dịch, mất 365 ngày (cộng thêm 5 giờ, 45 phút và 46 giây) để hoàn thành.

Gia tốc trọng trường của sao Kim là gì?

Sao Kim: 8,87 m/s² Trái đất: 9,80 m/s² Mặt trăng: 1,6 m/s² Sao Hỏa: 3,711 m/s²

Tại sao, mặc dù sao Thủy là hành tinh đầu tiên trong hệ mặt trời, nhưng sao Kim lại nóng nhất?

Hành tinh gần Mặt Trời nhất là Sao Thủy. Chính vì vậy nhiều người cho rằng đây là hành tinh nóng nhất. Tuy nhiên, hành tinh nóng nhất là sao Kim, hành tinh gần Mặt trời thứ hai. Nguyên nhân là do sao Kim có bầu khí quyển rất dày đặc, giữ nhiệt và khiến nhiệt độ trung bình trên hành tinh là 450 độ.

Sự sống có thể từng tồn tại trên sao Kim

Tiềm năng cho sự tồn tại của người ngoài hành tinh trên sao Kim từ lâu đã bị bỏ qua, nhưng các nhà nghiên cứu của MIT nói rằng hành tinh này có thể đang chứa đựng sự sống ngoài Trái đất.

Việc phát hiện ra Phosphine trong bầu khí quyển của sao Kim có thể giúp các nhà khoa học nghiên cứu về lịch sử hành tinh này cũng như khả năng sự sống tồn tại ở đây.

Phosphine, hoá chất quan trọng được tìm thấy

Sao Kim, với nhiệt độ bề mặt của hành tinh lên tới hơn 315 độ C vẫn thường bị bỏ qua trong quá trình tìm kiếm trí thông minh ngoài Trái đất.

Trong khi các nhà khoa học đang tìm kiếm các dấu hiệu sự sống trên Sao Hỏa hoặc các mặt trăng của hành tinh khác, thì sao Kim có thể có những gì họ cần tìm.

Theo đó, một nghiên cứu trên tạp chí Nature Astronomy tiết lộ rằng bầu khí quyển trên sao Kim có thể chứa một lượng lớn phosphine, một chất hóa học được cho là sản phẩm phụ của sự tồn tại.

Tuy nhiên, đây không phải là bằng chứng thuyết phục. Phosphine có thể là kết quả của các quy trình vô cơ, chẳng hạn như các tương tác liên quan đến vật liệu bề mặt hành tinh, sét, hoạt động núi lửa hoặc ánh sáng mặt trời.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét những khả năng như vậy và đưa ra các mô hình kỹ thuật số để kiểm tra xem có thể mô phỏng quá trình sản xuất phosphine của sao Kim hay không.

Kết quả, họ đã tạo ra một lượng nhỏ phosphine nhưng không giống với những quan sát được tìm thấy trong các đám mây của sao Kim.

Do đó, các nhà khoa học không biết chính xác cơ chế đằng sau quá trình sản xuất phosphine trên hành tinh này là gì. Sự sống ngoài trái đất chỉ là một trong những lời giải thích tiềm năng cho câu hỏi đó.

10. Bề mặt sao Kim có sức nóng hơn 300 độ C

Sự sống trên sao Kim?

Theo MIT News, nhà nghiên cứu Clara Sousa-Silva tuyên bố rằng các phân tử sinh học đã được phát hiện từ trước đây trong bầu khí quyển của hành tinh này, về mặt kỹ thuật.

Những phân tử như vậy có thể được liên kết với hàng nghìn thứ khác nhau ngoài sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

Tuy nhiên, điều làm cho phosphine trở nên đặc biệt là hóa chất này rất khó có thể tồn tại nếu không có sự sống ở địa hình nhiều đá.

Trong số các hành tinh chúng ta đã nghiên cứu, Trái đất là hành tinh duy nhất tìm thấy phosphine. Điều này rõ ràng là bởi vì có sự sống trên Trái đất.

Mọi thứ đã thay đổi với việc phát hiện ra phosphine trong bầu khí quyển của sao Kim.

Tiến sĩ Sousa-Silva cũng lưu ý rằng, trong quá khứ, Sao Kim được cho là nơi có các đại dương và là địa hình có thể sinh sống giống Trái đất.

Tuy nhiên, khi các điều kiện sống trên hành tinh trở nên khắc nghiệt hơn, sự sống ngoài hành tinh có thể khó thích nghi với những thay đổi như vậy.

Những khả năng như vậy có thể chỉ ra rằng ngay cả một hành tinh khắc nghiệt như sao Kim cũng có thể chứa bầu khí quyển thân thiện với sự sống.

Nhóm nghiên cứu đã cân nhắc nhiều kịch bản khác nhau nhưng sau đó kết luận rằng sự hiện diện của hóa chất này chỉ có thể được giải thích bằng sự sống ngoài trái đất.

Sousa-Silva cũng tuyên bố rằng các nhà thiên văn học sẽ xem xét những lời biện minh và giải thích các tiềm năng khác, ngoài sự hiện diện của trí thông minh ngoài Trái đất.

11. Những bí ẩn về Sao Kim

Sao Kim – điểm đến của tàu vũ trụ Bepi Colombo là một hành tinh có rất nhiều điều bí ẩn mà con người cần phải nghiên cứu để hiểu được về các hiện tượng cũng như sự nóng lên của khí hậu Trái đất.

Sao Kim là hành tinh sáng nhất trong Hệ Mặt trời sau Mặt trăng và Mặt trời. So với Trái đất, nó là ngôi sao xuất hiện đầu tiên vào ban đêm và biến mất cuối cùng vào lúc bình minh.

Sao Kim là hành tinh thứ hai từ Mặt trời trong thái dương hệ và được đặt tên theo vị thần tình yêu và sắc đẹp của La Mã – Venus.

Sao Kim còn được biết đến với tên gọi sao Hôm hoặc sao Mai.

Sao Kim là một trong những vật thể sáng nhất trên bầu trời, do đó nó hay bị nhầm là vật thể bay không xác định (UFO).

Được các nhà thiên văn học coi như chị em sinh đôi của Trái đất, Sao Kim có rất nhiều điểm tương đồng với hành tinh của chúng ta: cả hai đều được tạo nên từ đá, có kích cỡ và hình dạng gần giống nhau.

Sao Kim là hành tinh gần Trái đất nhất và có khoảng cách gần với Mặt trời hơn so với Trái Đất…

Tuy nhiên, giữa Trái đất và sao Kim cũng có rất nhiều điểm khác nhau đặc biệt là sự hình thành của chúng.

Đường kính của sao Kim bằng 12.092km (chỉ nhỏ hơn 650km của Trái Đất) và khối lượng của nó bằng 81,5% khối lượng Trái đất.

Sao Kim quay rất chậm: 1 ngày trên sao Kim tương đương với 224,7 ngày ngày ở Trái đất. Sao Kim quay một vòng quanh Mặt trời mất 225 ngày (so với Trái đất là 365 ngày).

Việc nghiên cứu địa hình và đo bề mặt sao Kim đã được thực hiện bởi nhiều tàu vũ trụ của Nga và Mỹ.

Các dữ liệu cho thấy hành tinh này được hình thành cách đây hơn 4 tỷ năm nhưng bề mặt lại tương đối trẻ, chỉ có 500 triệu năm.

Do vậy, các nhà thiên văn học đặt ra câu hỏi phải chăng các ngọn núi lửa trên hành tinh này vẫn đang hoạt động?

Sao Kim là hành tinh duy nhất trong Hệ Mặt trời quay ngược lại so với chiều kim đồng hồ. Sao Kim quay từ Đông sang Tây, trong khi tất cả các hành tinh khác đều quay theo hướng ngược lại (từ Tây sang Đông).

Hay nói cách khác, ở sao Kim, Mặt Trời mọc ở hướng Tây và lặn ở hướng Đông.

Trên sao Kim, tại độ cao 60 km, gió thổi với tốc độ 400 km/h. Bầu khí quyển dày đặc tạo ra hiện tượng hiệu ứng nhà kính làm cho hành tinh này trở nên cực nóng.

Ở độ cao khoảng 80 km, có một yếu tố nào đó hấp thụ toàn bộ tia cực tím từ Mặt Trời và điều này vẫn còn là một bí ẩn đối với các nhà khoa học.

Với nhiệt độ bề mặt trung bình là 462°C, sao Kim là hành tinh nóng nhất trong Hệ Mặt Trời.

Một số nhà khoa học từng cho rằng sao Kim đã có những đại dương trong quá khứ, nhưng đã bốc hơi khi nhiệt độ hành tinh tăng lên do hiệu ứng nhà kính mất kiểm soát.

Toàn bộ bề mặt của sao Kim là một hoang mạc khô cằn với đá và bụi và có lẽ vẫn còn núi lửa hoạt động trên hành tinh này… (khoahoc.tv)

Một ngày trên sao Kim gần bằng một năm trên Trái Đất

Theo nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Nature Astronomy, sao Kim hoàn thành một vòng quay quanh trục trong khoảng thời gian tương đương 243,0226 ngày trên Trái Đất.

Nhờ những dữ liệu thu được từ quá trình phân tích sóng radio phản hồi (tiếng dội vô tuyến) từ sao Kim, các nhà khoa học đã lần đầu tiên ước lượng được một cách chính xác độ dài một ngày trên hành tinh được cho là gần và giống Trái Đất nhất.

Lâu nay, giới khoa học đều hiểu rằng trong số những hành tinh trong hệ Mặt trời, sao Kim có ngày dài nhất. Tuy nhiên, những ước tính trước đây về độ dài một ngày trên sao Kim có sự khác biệt lớn.

Một ngày là khoảng thời gian mà một hành tinh hoàn thành một vòng quay quanh trục của mình và một năm là số ngày hành tinh hoàn thành một vòng quay quanh Mặt Trời.

Nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Nature Astronomy cho thấy, sao Kim hoàn thành một vòng quay quanh trục trong khoảng thời gian tương đương 243,0226 ngày trên Trái Đất.

Điều này đồng nghĩa rằng trên sao Kim, “một ngày” sẽ dài hơn “một năm” vì hành tinh này hoàn thành một vòng quanh Mặt Trời trong khoảng thời gian tương đương 225 ngày ở Trái Đất.

Để có được kết quả nghiên cứu này, các nhà khoa học đã thực hiện 21 lần phóng các sóng vô tuyến về phía sao Kim từ năm 2006 đến năm 2020 nhờ hệ thống ăng-ten Goldstone của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đặt ở sa mạc Mojave, California và nghiên cứu tiếng dội vô tuyến từ sao Kim, để hiểu hơn về những đặc điểm của hành tinh này.

Nhóm nhà khoa học cũng nghiên cứu về độ nghiêng của trục sao Kim và kích cỡ lõi của hành tinh này, quá đó hiểu sâu hơn về hành tinh được ví là “chị em sinh đôi” của Trái Đất.

Theo đó, lõi sao Kim cũng có cấu tạo chủ yếu từ sắt và nickel, nhưng hiện vẫn chưa rõ lõi của sao Kim là thể rắn hay thể lỏng. Trục của sao Kim nghiên khoảng 2,64 độ C trong khi trục Trái Đất nghiêng khoảng 23,5 độ C. Sao Kim có cấu trúc giống với Trái Đất nhưng kích cỡ nhỏ hơn, với đường kính khoảng 12.000km.

Bao trùm hành tinh này là một bầu khí quyển đặc và độc hại, chủ yếu là CO, cùng các đám mây chứa các giọt sulfuric acid, nhiệt độ bề mặt khoảng 471 độ C. Khác với hầu hết những hành tinh khác trong hệ Mặt trời, sao Kim quy theo hướng từ Đông sang Tây.

So với sao Hỏa, một “hàng xóm” khác của Trái Đất, giới khoa học ít chú ý tới sao Kim hơn. Tuy nhiên, Jean-Luc Margot, Giáo sư từ Đại học California, Los Angeles (UCLA), tác giả chính của nghiên cứu, khẳng định có hàng tỷ hành tinh giống như sao Kim trên dải Ngân hà.

Vì thế, sao Kim giống như một phòng thí nghiệm hoàn hảo để tìm hiểu thông tin về và quá trình hình thành hành tinh.

ĐIỀU MONDIAL TẬP TRUNG MANG LẠI GIÁ TRỊ TRONG TỪNG DỊCH VỤ CỦA MÌNH LÀ GÌ?

1

DỊCH VỤ THIẾT KẾ LOGO – NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU


 • Truyền tải đúng những giá trị, thông điệp nổi bật của doanh nghiệp thông qua hình ảnh truyền tải thương hiệu.
 • Tạo điểm nhấn thương hiệu khác biệt giúp khách hàng nhớ nhiều hơn đến thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Định hình sách hướng dẫn sử dụng bộ thiết kế thương hiệu giúp khách hàng triển khai nhận diện thương hiệu một cách dễ dàng nhất, đảm bảo tính nhất quán trong thiết kế.
2

DỊCH VỤ THIẾT KẾ TÀI LIỆU KINH DOANH (SALESKIT)


 • Giúp khách hàng có công cụ bán hàng hiệu quả hơn.
 • Đảm bảo tính nhất quán trong kinh doanh truyền tải thông điệp đến khách hàng thông qua đội ngũ kinh doanh.
 • Mở ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn thông qua việc thuận tiện gửi thông tin dịch vụ sản phẩm đến khách hàng.
3

DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE


 • Giúp khách hàng trình bày truyền tải nội dung, sản phẩm dịch vụ đến khách hàng mục tiêu một cách thuận tiện nhất.
 • Truyền tải đúng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp đến với khách hàng thông qua website.
 • Đạt chuẩn SEO theo khuyến cáo của Google để website mang lại nhiều cơ hội kinh doanh cho khách hàng trên công cụ tìm kiếm Google.
4

DỊCH VỤ THIẾT KẾ BAO BÌ SẢN PHẨM


 • Truyền tải đúng lợi thế cạnh tranh của sản phẩm lên bao bì.
 • Đề cao tính nhận diện và hiệu quả kinh tế trong sản xuất.
✅ Định vị thương hiệu⭐ Kể câu chuyện thương hiệu theo cách riêng của bạn. Chúng tôi giúp doanh nghiệp có định hướng rõ ràng, xây dựng một thương hiệu khác biệt & ấn tượng.
✅ Thiết kế logo và nhận diện thương hiệu⭕ Truyền tải thông điệp, phản ánh tinh thần của doanh nghiệp. Logo và bộ nhận diện thương hiệu có vai trò vô cùng quan trọng với một thương hiệu khi muốn xây dựng chỗ đứng trên thị trường.
✅ Thiết kế website⭐ Văn phòng online của doanh nghiệp, mở ra những cơ hội kinh doanh và hợp tác tiềm năng.
✅ Marketing online⭕ Phát triển doanh nghiệp từ bất cứ đâu, tăng nhận diện & tăng tương tác trên các mạng xã hội.