Cách tạo thiết kế thương hiệu của riêng bạn

Cách tạo thiết kế thương hiệu của riêng bạn

Cách tạo thiết kế thương hiệu của riêng bạn

Nếu bạn đang có ngân sách eo hẹp và muốn tự mình tạo ra một bản sắc thương hiệu mạnh, thì đây là một số điều cơ bản để giúp bạn bắt đầu tạo một thiết kế thương hiệu độc đáo cho doanh nghiệp nhỏ của mình.

Nhiều chủ doanh nghiệp mới thành lập công ty riêng của họ đang có ngân sách eo hẹp nhưng cần phải đầu tư vào nhiều thứ khác nhau.

Sáng tạo và thiết kế thương hiệu chỉ là một số quy trình quan trọng trong việc vận hành một doanh nghiệp và chúng có thể tốn kém. Do đó, chủ sở hữu nên cố gắng kết hợp các nguyên tắc cơ bản của thiết kế thương hiệu với những gì họ sở hữu. Đôi khi thậm chí không có kỹ năng thiết kế nào cả.

P/s: Là một công ty thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp, mondial.vn thực sự khuyên bạn không nên đi theo con đường nay, thiết kế thương hiệulaf điều rất quan trọng cho doanh nghiệp và nên được triển khai bởi những nhà thiết kế nhiều kinh nghiệm. Việc triển khai thiết kế thương hiệu không tốt sẽ mang lại nhiều hậu quả, chi phi cho chính doanh nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn khăng khăng làm như vậy, đây là một số mẹo cơ bản giúp bạn, ít nhất là cho đến khi bạn bắt đầu kiếm được một số lợi nhuận.

Hiểu các yếu tố quan trọng nhất của thương hiệu của bạn

Trước khi bắt đầu phát triển hình ảnh thương hiệu, bạn cần tìm hiểu “các yếu tố xây dựng thương hiệu không thể tránh khỏi” sẽ mang lại cho công ty của bạn một diện mạo độc đáo.

Dưới đây là một số điều cơ bản:

* logo công ty

* Bảng hiệu

* Phông chữ

* Biểu tượng và hình ảnh

Nó có thể là rất nhiều đối với những người không phải là nhà thiết kế, nhưng bạn có thể làm nhiều hơn nữa để làm cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn dễ nhận biết và đáng nhớ ngay lập tức. Các yếu tố khác là biểu trưng (lật ngược đơn giản của biểu trưng thương hiệu), ảnh, nền và hoa văn, hình minh họa tùy chỉnh, linh vật, bao bì độc đáo, v.v.

Nghiên cứu đối tượng mục tiêu của bạn và đối thủ cạnh tranh

Một bước quan trọng khác trong quá trình nhận diện thương hiệu là nghiên cứu.

Mọi thứ bạn cần biết về đối thủ cạnh tranh và thiết kế thương hiệu của họ. Thương hiệu của họ như thế nào và bạn có thể làm tốt hơn không? Những thiếu sót của họ là gì? Điều gì khiến bạn nghĩ rằng họ có một thương hiệu tuyệt vời?

Bạn cũng cần nghiên cứu khách hàng mục tiêu của mình và sở thích của họ. Điều này rất hữu ích nếu bạn là người mua sắm trong khu vực.

Nhân vật người mua (còn được gọi là nhân vật tiếp thị) là nhân vật trang điểm đại diện cho người tiêu dùng lý tưởng của bạn. Tập trung vào việc tiếp cận đúng người. Biết người tiêu dùng của mình giúp bạn xây dựng lòng tin về lâu dài và lòng tin là một phần thiết yếu của sự thành công trong kinh doanh.

Bạn cần biết ai quan tâm đến những gì bạn phải cung cấp. Chỉ khi đó, bạn mới có thể xác định họ sẽ thu hút những thương hiệu nào.

Tạo câu chuyện thương hiệu và tuyên bố sứ mệnh

Một thương hiệu chỉ có giá trị và sứ mệnh của nó. Đặc biệt là ngày nay, mọi người kết nối nhiều hơn với một thương hiệu nếu họ có cùng niềm tin và thích những gì thương hiệu đó đại diện.

Vì vậy, trước khi bắt đầu tạo bản sắc trực quan, hãy đảm bảo rằng bạn biết mình muốn nó mô tả điều gì.

Tuyên bố sứ mệnh và tầm nhìn thương hiệu sẽ giúp bạn lọc ra những phong cách và đặc điểm không phù hợp với giá trị của bạn.

Ví dụ, nếu bạn trẻ trung và sành điệu, bạn không nên sử dụng phông chữ serif hoặc bảng màu xanh và vàng hoàng gia. Bạn sẽ thích thứ gì đó sống động và trẻ trung, như màu phấn và phông chữ viết tay đẹp mắt.

Bắt đầu với logo công ty của bạn và tiếp tục xây dựng bản sắc trực quan của bạn từ đó

Bạn phải bắt đầu với những điều cơ bản: thiết kế một logo trước, sau đó xây dựng phần còn lại từ đó.

Màu sắc của biểu trưng sẽ là cơ sở cho phần còn lại của bảng màu và từ đó bạn có thể quyết định các phông chữ phụ phù hợp (giả sử phông chữ chính sẽ nằm trên chính biểu trưng), các mẫu và các phần. yếu tố.

Khi bạn nói điều đó, nó có vẻ như là một chiến lược đủ đơn giản. Nhưng việc tạo ra một logo là một công việc kinh doanh rất quan trọng và dễ bay hơi: nó cần phải phù hợp với doanh nghiệp của bạn, nó cần phải vượt thời gian và linh hoạt, và nó cần truyền tải một thông điệp nhanh chóng. Quan trọng nhất là bạn sẽ sử dụng nó lâu dài. Việc thay đổi logo thường xuyên có thể làm hỏng hình ảnh thương hiệu của bạn trong tương lai, vì vậy hãy đảm bảo tạo ra một logo mà bạn có thể thấy chính mình sẽ sử dụng trong nhiều năm tới.

Tóm tắt mọi thứ trong nguyên tắc thương hiệu

Bạn phải đảm bảo rằng thương hiệu và nhận dạng hình ảnh của bạn được tôn trọng và triển khai đúng cách, nhất quán sau khi chúng được tạo ra.

Điều này có nghĩa là bạn cần một hướng dẫn thương hiệu hoặc bộ công cụ xây dựng thương hiệu với tất cả các chi tiết và nội dung về thương hiệu về thiết kế và tông màu độc đáo của thương hiệu của bạn.

Nó sẽ giúp các đối tác, nhà tiếp thị, cơ quan thuê ngoài và nhân viên của bạn thực hiện đúng bản sắc thương hiệu của bạn.

Nó thường chứa thông tin về biểu trưng, ​​bao gồm các biến thể, hình nền, kiểu chữ thương hiệu, cách sử dụng ảnh và hơn thế nữa.

Nó cũng bao gồm các giá trị, câu chuyện và thông điệp của thương hiệu để người đọc có thể nhanh chóng nắm bắt được bản sắc của thương hiệu.

Hãy nhớ rằng các chuyên gia luôn làm tốt hơn mặc dù hướng dẫn ngắn này có thể thuyết phục bạn về một số phần mềm thiết kế DIY nhanh chóng và thông minh Sáng tạo có thể giúp bạn xây dựng thiết kế thương hiệu của riêng mình, nhưng hãy thực tế, một nhà thiết kế hoặc dịch vụ chuyên nghiệp sẽ làm điều đó tốt hơn.

nguồn: manypixels

 

TẠI SAO CHỌN MONDIAL?

Đồng hành cùng doanh nghiệp Việt câu chuyện xây dựng thương hiệu từ

2009

Chúng tôi tin sự am hiểu văn hóa, cách thức hoạt động của doanh nghiệp để xây dựng nên những giải pháp hiệu quả nhất, phù hợp nhất cho từng doanh nghiệp.

mondial.vn tập trung vào 2 GIÁ TRỊ TRỌNG TÂM là sự TẬN TÂM và triển khai HIỆU QUẢ cho các dự án.


Được kiểm chứng bởi nhiều dự án thành công tại Việt Nam với các khách hàng nổi tiếng như: Trúc Nghinh Phong, Tập đoàn Nghiêm Phạm holdings, Coteccons, Licogi 16, Đại học GTVT TP.HCM, Đại học Lâm Nghiệp cơ sở 2, Đại học Y Dược Cần Thơ, Dược phẩm VNpharma v.v…

NHÂN SỰ

Đội ngũ thiết kế triển khai xây dựng thương hiệu nhiều kinh nghiệm, được đào tạo tại các trường đại học danh tiếng trong nước và nước ngoài.

KINH NGHIỆM

mondial.vn là một trong số ít agency Việt triển khai đầy đủ các dịch vụ xây dựng nền tảng thương hiệu giúp doanh nghiệp triển khai hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Đánh giá bài viết
Theo dõi MondiaL trên
Trả lời