7 cách để quản lý thành công người quản lý - công ty MondiaL

7 cách để quản lý thành công người quản lý

Quản lý các nhà quản lý, theo một số cách, có thể tương tự như quản lý một nhóm – bạn cần sắp xếp các ưu tiên, truyền đạt mục tiêu, cung cấp phản hồi và phục vụ như một người cố vấn. Nhưng sự khác biệt trong việc quản lý các nhà quản lý là bạn không chỉ phải giám sát công việc của họ mà còn phải đảm bảo rằng họ cũng đang hỗ trợ hiệu quả cho nhóm của mình. 

Ngoài việc đảm bảo rằng các nhà quản lý đang tạo ra công việc có chất lượng, bạn đang đặt ra những kỳ vọng rõ ràng về diện mạo của một nhà quản lý thành công, quan sát khả năng lãnh đạo của họ trong nhóm và đưa ra phản hồi trực tiếp về kỹ năng quản lý của họ.

Một nhà quản lý thành công là người hướng dẫn nhóm của họ hoạt động tốt và phát triển họ trên con đường sự nghiệp của họ. Quản lý các nhà quản lý để đạt được thành công đó không phải là nhiệm vụ dễ dàng, nhưng đó là một nhiệm vụ được dẫn dắt bởi đào tạo, cố vấn và trao quyền. 

Tôi đã có hơn 30 năm quản lý các nhóm và người quản lý về những gì hiệu quả và những gì không. Dưới đây là bảy mẹo mà tôi đã tìm thấy sẽ giúp bạn quản lý thành công người quản lý.

 

quản lý thành công

 

1. Giúp họ đi từ người quản lý đến người lãnh đạo

Nhiều nhà quản lý kết thúc vị trí của họ vì họ giỏi những gì họ làm, không phải vì bản chất họ là những nhà lãnh đạo giỏi. Để đưa họ từ người quản lý trở thành người lãnh đạo, vai trò của bạn với tư cách là người quản lý của họ là huấn luyện họ về những gì bạn đã học được với tư cách là một nhà lãnh đạo. Điều này có nghĩa là huấn luyện họ về phong cách giao tiếp hoặc sự hiện diện. Nó vượt ra ngoài việc đào tạo và các cuộc họp trực tiếp – bạn cần phải dẫn đầu như một hình mẫu vì họ cũng sẽ quan sát cách bạn quản lý. Đảm bảo rằng bạn đang đóng vai trò là người quản lý mà người khác mong đợi.

 

2. Cung cấp cho các nhà quản lý một ngân sách

Quản lý một nhóm đòi hỏi tiền để thuê và các chi phí hoạt động cần thiết để đạt được các mục tiêu, mục tiêu và mục đích của bộ phận hoặc nhóm của họ. Cung cấp cho họ một ngân sách cho việc này và cho phép họ khả năng quản lý nó và đưa ra các quyết định theo cách họ thấy phù hợp. Để ngỏ cánh cửa cho các nhà quản lý đề xuất bổ sung ngân sách khi họ phát triển nhóm của mình và suy nghĩ sáng tạo về cách phát triển chúng và thúc đẩy hiệu suất.

 

3. Trao quyền và khuyến khích các nhà quản lý quan tâm đến những người hoạt động tốt nhất của họ về nhu cầu, trả lương và sự công nhận

Nếu có tài năng ở tổ chức mà bạn không muốn mất, bạn cần đảm bảo rằng những nhân viên đó được chăm sóc tốt và hài lòng với vai trò của họ. Điều này có thể dưới dạng các lợi ích khác nhau, từ chăm sóc sức khỏe đến thức ăn tại văn phòng, trả lương, chính sách làm việc từ xa và / hoặc sự công nhận. 

Ví dụ, triết lý của chúng tôi là trả tiền trên thị trường cho những người đang làm rất tốt công việc của chúng tôi. Chúng tôi mua dữ liệu thị trường trên phạm vi quốc tế để đảm bảo rằng chúng tôi biết các thị trường khác nhau ở đâu về mặt lương thưởng. Do đó, chúng tôi có nhiều nhân viên đã gắn bó với chúng tôi từ 15 đến 20 năm. Và hầu hết họ đều ở lại, bất chấp những nỗ lực của Google, Apple và Microsoft để tuyển dụng họ. 

 

4. Tôn trọng vị trí của họ với tư cách là người quản lý và cho phép họ giao nhiệm vụ cho nhóm của mình và đặt các công việc được giao

Điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn đặt niềm tin mù quáng vào họ. Trước khi để họ quản lý, trước tiên bạn phải phù hợp với họ về mục tiêu, mục tiêu của phòng ban và các giá trị lớn hơn của công ty. Từ đó, bạn có thể giúp họ ưu tiên các nỗ lực và xác định những nơi tốt nhất để dành thời gian của họ. Đảm bảo rằng họ đang dành thời gian và nguồn lực cho những ưu tiên có giá trị cao, thay vì những việc dễ làm nhất hoặc những thứ khó khăn nhất. 

 

5. Đảm bảo họ biết bạn muốn được cung cấp thông tin như thế nào

Đừng dựa vào các nhà quản lý để đưa ra cách tiếp cận của riêng họ để báo cáo cho bạn nếu bạn đã có một cách ưu tiên để lấy thông tin từ họ. Đồng thời, điều quan trọng là đảm bảo rằng họ liên lạc với (các) nhóm của chính họ về cách họ muốn được thông báo. Họ nên hỏi cùng một câu hỏi về các báo cáo trực tiếp của họ để đảm bảo rằng họ đang giao tiếp thành công với nhóm của mình theo cách tốt nhất.

 

6. Tạo niềm tin để người quản lý có thể tìm đến bạn nhờ sự giúp đỡ khi họ cần

Một cách chính để khiến người quản lý tin tưởng bạn là chứng minh rằng bạn tin tưởng họ thông qua một số mẹo mà tôi đã chia sẻ ở trên. Sự tin tưởng của họ đối với bạn là vô cùng quan trọng. Vì việc trở thành một nhà lãnh đạo không nhất thiết có nghĩa là họ có tất cả các câu trả lời. Bạn muốn khuyến khích họ tìm kiếm lời khuyên của bạn về bất kỳ thách thức nào họ đang gặp phải, thay vì cố gắng tìm hiểu mọi thứ một mình. Biết rằng họ có thể tìm đến bạn để được giúp đỡ sẽ thúc đẩy sự phát triển của họ và kết quả là tạo ra kết quả kinh doanh tốt hơn. 

 

7. Đảm bảo rằng họ có thể phân biệt được sự khác biệt giữa vấn đề về con người và đơn giản là bị lệch

Đặc biệt, những người quản lý lần đầu có thể rơi vào bẫy hiểu sai điểm yếu của họ như điểm yếu của thành viên trong nhóm. Giúp họ thu hẹp khoảng cách và giao tiếp tốt để họ có thể phân biệt giữa các lĩnh vực của họ để cải thiện và các vấn đề người dân chính đáng cần được giải quyết. Từ đó, hãy đảm bảo rằng họ đang huấn luyện nhóm của mình và khi cần thiết, họ sẽ đưa ra những quyết định khó khăn. 

Không có một cách nào để quản lý các nhà quản lý, nhưng để thành công, bạn cần có khả năng đầu tư vào họ. Điều này không chỉ đơn thuần là ngân sách mà còn bao gồm cả việc dành thời gian đào tạo và phát triển họ thành những nhà lãnh đạo. Điều quan trọng là cung cấp cho các nhà quản lý sự linh hoạt để tìm ra con đường của riêng họ, nhưng điều quan trọng là bạn phải ở đó để hỗ trợ họ trên mọi bước đường.

Nguồn: Entrepreneur

P/s: Góc giới thiệu doanh nghiệp

MondiaL là một agency chuyên về hoạt động thương hiệu với chuỗi giá trị dịch vụ bao gồm.

  1. Tư vấn định vị thương hiệu
  2. Thiết kế logo
  3. Thiết kế nhận diện thương hiệu 
  4. Thiết kế tài liệu bán hàng
  5. Thiết kế profile
  6. Thiết kế catalogue
  7. Thiết kế website

MondiaL hoạt động từ 2009 đến nay với hàng trăm doanh ghiệp uy tín tại Thành phố Hồ Chí MInh cũng như cả nước.

mondial.vn có sự am hiểu đặc thù về hoạt động của doanh nghiệp Việt, có một đội ngũ tư vấn thương hiệu chuyên sâu , đội ngũ thiết kế sáng tạo. Các yếu tố này cùng với giá trị  về sự tận tâm, đổi mới, hiệu quả đã mang lại nhiều dự án thành công do team mondial.vn triển khai.

www.mondial.vn

Đánh giá bài viết
Theo dõi MondiaL trên
Trả lời