Quan điểm về một công ty thiết kế logo thương hiệu tốt nhất

Quan điểm của MondiaL về một công ty thiết kế logo thương hiệu tốt nhất

Hiện nay, sự đánh giá chung về một công ty thiết kế logo là sự sáng tạo, đã triển khai những dự án thành công cho những thương hiệu nổi tiếng tại thị trường mình hướng đến. Đội ngũ thiết kế đặc biệt là sự nổi tiếng của người founder hay art director v.v…

Một sự đánh giá nữa là cuộc chiến hiển thị trên Google.   Phần này thì khách hàng tìm kiếm đơn vị thiết kế logo trên internet sẻ có thiên hướng điều này. Họ đánh giá các đơn vị đang nằm trong top 10 khi search Google hoặc được các trang web chuyên về đánh giá top 10 công ty hàng đầu xếp hạng thương hiệu. (Dù ràng theo MondiaL thấy thì yếu tố này chưa được khách quan cao, các đơn vị có thể tài trợ ngân sách để được nằm trong top 10 công ty thiết kế logo thương hiệu hàng đầu).

MondiaL chia ra điều kiện cần và điều kiện đủ.

Điều kiện cần trong thiết kế logo thương hiệu

Với điều kiện cần thì đã là một công ty thiết kế logo thương hiệu thì phải có yếu tố “sáng tạo” trong thiết kế và cả trong tư duy.

Không thể nào một công ty thiết kế logo thương hiệu mà bị đánh giá là không sáng tạo được, khác nhau là mức độ sáng tạo giữa các công ty thiết kế thôi.  Logo là một sản phẩm đi từ vô hình, đi từ những kỳ vọng của khách hàng đến thiết kế ra hiện thực, được chọn lựa nhiều lần.

MondiaL cũng khẳng định đội ngũ thiết kế logo của mình rất sáng tạo, mỗi thành viên có những cách sáng tạo rất riêng khi giải quyết một vấn đề được đặt ra. Nhưng chúng tôi vẫn cho đó chỉ là điều kiện cần chứ chưa đủ.

thiết kế logo

Điều kiện đủ đối với một công ty thiết kế logo thương hiệu là gì theo quan điểm của MondiaL?

Chính là sự hiệu quả là yếu tố quan trọng nhất. Thiết kế logo là câu chuyện cung cấp một dịch vụ đi từ vô hình, bản thân khi logo ra đời không rõ ràng về giá trị mang lại cho công ty thì hiệu quả sẽ tính đến như thế nào?

Các doanh nghiệp thường gặp các vấn đề sau khi có nhu cầu thiết kế logo thương hiệu cho công ty mình

 • Không rõ nhu cầu thực sự của mình dành cho logo, đại diện thương hiệu doanh nghiệp mình.
 • Không rõ tiêu chí đánh giá đơn vị thiết kế logo nào là uy tín hoặc có thể làm đúng nhu cầu của mình.
 • Đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, các starup thì logo được đánh giá chỉ là một biểu tượng đơn thuần, không được ưu tiên trong đầu tư. Nên yếu tố thiết kế logo giá rẻ được xem là tiêu chí lựa chọn.
 • Không có kinh nghiệm đâu alf một logo hiệu quả đặc biệt với đặc thù ngành nghề của doanh nghiệp mình v.v…

Vậy MondiaL đưa ra tiêu chí hiệu quả khi thiết kế logo thương hiệu như thế nào?

 • Cần sự tư vấn tận tâm để cùng thống nhất được giá trị truyền tải trong thiết kế logo với khách hàng. Những giá trị đó sẽ là tiêu chí rõ ràng để đánh giá đâu là một thiết kế logo tốt nhất cho doanh nghiệp.
 • Mỹ thuật, hay nói đơn giản là một thiết kế logo đầy cảm tình đối với người tiếp cận, cụ thể nhất là nhóm khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Điều nhiều đơn vị thiết kế logo không làm rõ khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp khách hàng là ai.
 • Tính bền vững của logo. Logo không phải thiết kế theo trào lưu. Logo là đại diện cho doanh nghiệp và truyền tải giá trị theo thời gian và sự phát triển của doanh nghiệp.
 • Logo phải phù hợp với đặc thù ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp khách hàng. Ví dụ thường xuyên sử dụng in ấn trên bao bì bằng kỹ thuật kéo lụa thì logo 2D sẽ mang lại lợi ích kinh tế cao hơn, nếu logo đơn sắc sẽ dễ dàng trong sản xuất.
 • Logo phải được thiết kế hướng dẫn chi tiết để đảm bảo tính ứng dụng logo được nhất quán khi bàn giao cho khách hàng.

MondiaL hy vọng với việc chia sẽ quan điểm về việc đánh giá đâu là một công ty thiết kế logo hàng đầu giúp doanh nghiệp tìm được một đơn vị phù hợp nhất với yêu cầu của mình.

MondiaL triển khai dịch vụ thiết kế logo thì sẽ có cam kết gì với khách hàng của mình?

 1. 100% cam kết không giới hạn số lần thiết kế logo khi triển khai.
 2. 100% cam kết hoàn tiến nếu MondiaL không thực hiện đúng các giá trị đã được thống nhất trước khi triển khai thiết kế logo thương hiệu cho doanh nghiệp.

Với giá trị cốt lõi MondiaL theo đuổi là sự tận tâm và hiệu quả, chúng tôi tự tin sẽ mang đến một thiết kế logo đầy cảm hứng cho khách hàng của mình. 

Mondial.vn
Đánh giá bài viết
Theo dõi MondiaL trên
Trả lời