Tìm kiếm khách hàng trên nền tảng kỹ thuật số, doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG TRÊN NỀN TẢNG KỸ THUẬT SỐ DOANH NGHIỆP CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

 

94% là tỷ lệ người dùng Internet ở Việt Nam sử dụng Internet hàng ngày

(Theo Báo cáo của Digital Vietnam 2020)

Sự thay đổi hành vi của người tiêu dùng hậu Covid đã mở ra nhiều phương thức tìm kiếm khách hàng hiệu quả hơn, một trong những phương thức đó là tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên internet (nền ảng kỹ thuật số).

Mỗi ngày, có lẽ chúng ta tiếp nhận rất nhiều thông tin về xây dựng thương hiệu trên nền tảng kỹ thuật số, tiếp thị khách hàng trên nền tảng số… Nhưng khi tìm kiếm thông tin về việc làm sao thực hiện điều đó và cần chuẩn bị những gì để mang lại hiệu quả thì lại có rất ít dữ liệu.

Vì thế, hôm nay mondial.vn xin chia sẻ với bạn những điều mà doanh nghiệp cần chuẩn bị để tìm kiếm khách hàng trên nền tảng kỹ thuật số. Đây là kinh nghiệm của mondial.vn khi triển khai dự án cho nhiều khách hàng và tuỳ vào đặc thù ngành nghề, mô hình kinh doanh mà bạn hãy chọn những hạng mục phù hợp để triển khai nhé.

Vậy các công việc để triển khai tìm kiếm khách hàng trên internet bao gồm những gì?

 

TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN THỰC HIỆN NHỮNG HẠNG MỤC NÀY KHI TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG TRÊN INTERNET?

1. Thiết kế website

Đây là nền tảng gốc để điều hướng khách hàng từ nhiều nguồn đổ về. Rất nhiều doanh nghiệp không đầu tư vào website, nên khi họ chi nhiều tiền để marketing thì không mang lại hiệu quả, gây tốn kém.

Vậy website cần có những tiêu chí gì? Website phải được thiết kế bắt mắt, hấp dẫn người xem và quan trọng thỏa mãn hành vi, thao tác dễ dàng cho khách hàng khi truy cập. Website phải tương thích với mobile vì phần lớn khách hàng ngày nay thường truy cập từ điện thoại. Bạn cần xem lại hình ảnh nội dung website đã được biên tập chỉn chu chưa, có giải đáp được các thắc mắc của khách hàng không? Và các công cụ hỗ trợ giao tiếp với khách hàng như chat qua Zalo, Viber…

 

2. Profile Mobile

Với 64 triệu người dùng internet tại Việt Nam hiện nay thì số lượng người dùng truy cập bằng thiết bị di động là 61.73 triệu người (chiếm 96% số người sử dụng internet và chiếm tới 64% dân số Việt Nam).

(Theo Báo cáo của Digital Vietnam 2020)

Tối ưu hoá trải nghiệm trên thiết bị di dộng là một việc bắt buộc phải thực hiện. Website là công cụ quan trọng nhưng lượng thông tin khá lớn, do đó việc ghi nhận thông tin doanh nghiệp không thực sự thuận tiện cho khách hàng, nhất là các ngành hàng dịch vụ, B2B… Điều này profile đã giải quyết rất tốt.

Trong những năm gần đây, riêng mondial.vn đã tiên phong điều chỉnh thiết kế profile với một tên gọi riêng là profile mobile. Chúng tôi ưu tiên sử dụng nội dung cô đọng, súc tích; kích thước và giao thức thiết kế phù hợp với hành vi đọc thông tin trên thiết bị di động. Thẩm mỹ, thực chiến, thân thiện với mobile là những phản hồi tích cực từ khách hàng mà mondial.vn đã nhận được qua dịch vụ thiết kế profile mobile.

 

3. Kênh mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi giao tiếp, truyền tải nhanh đến cộng đồng khách hàng và tiết kiệm chi phí như Fanpage, Facebook profile, Zalo… Dù miễn phí nhưng khi triển khai trên các nền tảng này, doanh nghiệp cũng cần đầu tư về thiết kế sao cho đúng tiêu chuẩn quy định, bổ sung bài viết chất lượng.

 

4. Kênh buôn bán/ sàn thương mại điện tử

Chúng ta có Lazada, Tiki, Sendo, Shopee… Hoặc nếu bạn kinh doanh dịch vụ ăn uống thì có thể bán trực tiếp trên Grab, Goviet, Baemin, Now… Đối với việc hợp tác với các kênh này, chúng ta cần chuẩn bị hình ảnh đầy đủ, nội dung mô tả ngắn gọn cụ thể, một chính sách giá hợp lý.

 

5. Kênh quảng cáo trên bộ máy tìm kiếm của Google

Bộ hình ảnh dành cho Google display, Google re_marketing. Bộ công cụ tiếp thị khách hàng bằng hình ảnh. Phần này thì cần thiết kế ấn tượng, thu hút người dùng nhấp vào và tuân theo chuẩn của Google về kích thước dành cho desktop/mobile và dung lượng thường dưới 150Kb…

Đề xuất những việc cần làm để tìm kiếm khách hàng trên nền tảng trực tuyến không có nghĩa là doanh nghiệp không nên tập trung vào các kênh tìm kiếm truyền thống. Chúng ta hãy cứ tận dụng mọi thứ có sẵn, nhưng khi xã hội và nhu cầu thời đại thay đổi chúng ta cũng cần thử nghiệm những phương thức mới để có thể phát triển lâu dài. Song song với việc thực hiện những hạng mục trên đây, các doanh nghiệp cần chú trọng vào việc nâng cao trải nghiệm khách hàng tổng thể và cá nhân hoá trải nghiệm của họ để có thể tương tác với khách hàng tốt hơn, hiểu khách hàng của mình hơn.

Với những liệt kê mà mondial.vn đã chia sẻ, hy vọng doanh nghiệp hình dung được các hạng mục cơ bản phục vụ cho câu chuyện tìm kiếm khách hàng trên internet.

Nếu quý anh chị cần một buổi tư vấn kỹ hơn, rõ nét với ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp, hãy nhắn tin cho bộ phận tư vấn của mondial.vn. Chúng tôi sẽ sắp xếp cho quý khách một cuộc hẹn sớm nhất có thể.

Tại mondial.vn, chúng tôi trung hoà giữa chi phí và nhu cầu của doanh nghiệp để cho ra những gói dịch vụ thích hợp. Vì thế bạn cứ an tâm liên hệ, bằng kinh nghiệm và cái tâm của người làm nghề, chúng tôi sẽ tư vấn các hạng mục phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Là đơn vị uy tín hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thương hiệu & thiết kế thương hiệu từ năm 2009 đến nay, triển khai thành công nhiều dự án với quy mô lớn nhỏ khác nhau, mondial.vn tự tin có thể tư vấn xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn một cách vừa vặn và nổi bật nhất.

Xem thêm

>>>> 23 lý do khiến doanh nghiệp xây dựng thương hiệu chưa thành công

>>>> Thay đổi nhận diện thương hiệu nên hay không nên?

>>>> Xây dựng thương hiệu – một quy trình chuẩn

>>>> Đó là TAGLINE, hay là SLOGAN?

>>>> Định vị thương hiệu dẫn đầu cuộc chơI