Samsung, Tập đoàn hàng đầu thế giới và câu chuyện xây dựng thương hiệu

Samsung, Tập đoàn hàng đầu thế giới và câu chuyện xây dựng thương hiệu

 

Samsung đã xây dựng chiến lược thương hiệu của mình thông qua sự kết hợp giữa công nghệ tiên tiến, sản phẩm chất lượng cao và quan hệ đối tác bền chặt. Công ty có lịch sử lâu đời về sản xuất các thiết bị điện tử và gia dụng tiên tiến, đồng thời công ty đã liên tục đầu tư vào nghiên cứu và phát triển để đảm bảo rằng các sản phẩm của mình luôn đi đầu trong các xu hướng của ngành. Samsung cũng đã làm việc để xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng và đối tác của mình thông qua hoạt động marketing hiệu quả và bằng cách cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc. Trong những năm gần đây, Samsung đã tập trung vào việc xây dựng sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ và đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội cũng như các kênh kỹ thuật số khác để kết nối với khách hàng và quảng bá thương hiệu của mình.

Dưới đây là một vài mốc quan trọng trong quá trình xây dựng chiến lược thương hiệu của tập đoàn Samsung:

 

1938: Samsung được thành lập như một công ty thương mại tại Hàn Quốc.

1969: Samsung bắt đầu sản xuất TV, đây là một trong những sản phẩm thành công nhất của hãng.

Những năm 1980: Samsung bắt đầu mở rộng ra quốc tế và khẳng định mình là một thương hiệu toàn cầu.

1998: Samsung công bố sáng kiến "Quản lý mới", tập trung vào đổi mới và chất lượng.

2010: Samsung trở thành nhà sản xuất TV và điện thoại di động lớn nhất thế giới.

2013: Samsung khởi động sáng kiến "Sản xuất cho Ấn Độ", nhằm mục đích điều chỉnh các sản phẩm và dịch vụ của mình cho thị trường Ấn Độ.

2020: Samsung phát hành điện thoại thông minh có thể gập lại đầu tiên của mình, Galaxy Fold, nhận được sự chú ý rộng rãi của giới truyền thông và giúp củng cố danh tiếng của công ty với tư cách là công ty dẫn đầu về công nghệ đổi mới.

Đây chỉ là một vài ví dụ trong số rất nhiều cột mốc quan trọng trong hành trình xây dựng thương hiệu của Samsung. Trong những năm qua, công ty đã liên tục tập trung vào đổi mới, chất lượng và sự hài lòng của khách hàng, tất cả đều đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu mạnh của công ty.