Growth hacking là gì? Bí quyết thành công của nhiều startup?

Growth hacking là gì? Bí quyết thành công của nhiều startup?

 

Growth hacking là một phương pháp tập trung vào việc phát triển nhanh chóng cơ sở người dùng, doanh thu và hoạt động kinh doanh tổng thể của công ty. Nó thường liên quan đến việc sử dụng dữ liệu, thử nghiệm và các kỹ thuật marketing sáng tạo để xác định và mở rộng quy mô các cách hiệu quả và hiệu quả nhất để thu hút và giữ chân khách hàng. Mục tiêu của growth hacking là đạt được tốc độ tăng trưởng nhanh và bền vững cho một doanh nghiệp.

Growth hacking là gì

Growth hacking đã trở nên phổ biến đối với các công ty khởi nghiệp vì đây là một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí để mở rộng quy mô kinh doanh. Thay vì dựa vào các phương pháp truyền thống như quảng cáo và PR, các growth hacker  sử dụng kết hợp tiếp thị, phát triển sản phẩm và công nghệ để đạt được sự tăng trưởng.

 

Dưới đây là một vài chiến lược thường được kết hợp với growth hacking

 

Marketing lan truyền: Tạo các chiến dịch marketing khuyến khích khách hàng chia sẻ sản phẩm hoặc dịch vụ với bạn bè và mạng lưới của họ để có được khách hàng mới.

Thử nghiệm A/B: Liên tục thử nghiệm các tính năng marketing và sản phẩm khác nhau để xác định điều gì gây ấn tượng với khách hàng và thúc đẩy mức độ tương tác cũng như chuyển đổi.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO): Tối ưu hóa trang web hoặc ứng dụng để xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm, nhằm tăng khả năng hiển thị và thu hút nhiều khách truy cập hơn.

Marketing người ảnh hưởng: Hợp tác với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội để tiếp cận khách hàng mới và quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ.

Các chương trình giới thiệu: Khuyến khích khách hàng hiện tại giới thiệu khách hàng mới để đổi lấy các ưu đãi.

Marketing nội dung: Tạo và phân phối nội dung có giá trị và phù hợp để thu hút và tương tác với đối tượng mục tiêu cụ thể.

 

Điều đáng nói là mặc dù Hacking tăng trưởng có thể đã hiệu quả với một số công ty khởi nghiệp, nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ hiệu quả với tất cả họ, mỗi doanh nghiệp đều có những đặc điểm, đối tượng mục tiêu và mô hình kinh doanh khác nhau. growth hacking có thể là một cách hiệu quả để các công ty khởi nghiệp nhanh chóng có được khách hàng và tạo doanh thu, nhưng nó nên được sử dụng cùng với các chiến lược tăng trưởng khác và nó phải được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của công ty.

Đánh giá bài viết
Theo dõi MondiaL trên
Trả lời