7 cách để đảm bảo đội nhóm của bạn sẽ gắn bó nhiều, hiệu quả.

7 cách để đảm bảo đội nhóm của bạn sẽ gắn bó nhiều, hiệu quả.

7 CÁCH ĐỂ ĐẢM BẢO ĐỘI NHÓM CỦA BẠN SẼ GẮN BÓ NHIỀU, HIỆU QUẢ

 

 

Có quá nhiều doanh nghiệp không sẵn sàng dành nguồn lực thích hợp để phát triển đội ngũ có tính tương tác cao. Các đội ngũ gắn kết cao là chén thánh của sự thành công trong kinh doanh . 

Theo các nhà nghiên cứu, những lợi ích rất nhiều và đa dạng, bao gồm tăng doanh thu và thu nhập, giảm chi phí, ít ngày ốm hơn và ít khuyết tật hơn. Tất cả đều có tác động to lớn đến kết quả kinh doanh của bạn.

Đáng buồn thay, có quá nhiều doanh nghiệp không sẵn sàng dành nguồn lực thích hợp để phát triển các đội có tính tương tác cao, nhưng trên thực tế, việc tạo ra các đội có tính tương tác cao không đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn và lợi nhuận thu về là xứng đáng.

Sau khi tạo nhiều nhóm có hiệu suất cao đã giúp cải thiện hiệu suất từ 50 đến 500 phần trăm, đây là bảy bước đơn giản bạn có thể thực hiện để tăng gấp đôi doanh thu của mình bằng cách tạo ra sự tham gia của nhóm.

 

Bước 1: Đưa ra định hướng rõ ràng

Có một điều khiến tôi luôn ngạc nhiên là có bao nhiêu dự án và bộ phận mà tôi tham gia xoay chuyển theo hướng thiếu rõ ràng đó. Làm sao mọi người có thể tham gia, chứ chưa nói đến sự tương tác cao, nếu họ không hiểu rõ ràng các mục tiêu và mục tiêu? 

Các đội cần phải có định hướng rõ ràng và một bức tranh rõ ràng về thành công trông như thế nào. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp của bạn cũng không thể có quá nhiều mục tiêu bởi vì khi mọi thứ đều là ưu tiên thì không có gì là ưu tiên cả và các nhóm của bạn không biết phải tập trung vào đâu. 

>> Xem thêm kiến thức về quản trị doanh nghiệp 

 

Bước 2: Thực hiện các mục tiêu theo nguyện vọng

Khi mục tiêu của bạn là mong muốn, các nhóm của bạn muốn tham gia và muốn gắn bó và cam kết cao. Các mục tiêu theo nguyện vọng có mục đích cao hơn, chẳng hạn như thúc đẩy sự bền vững , giúp đỡ mọi người, mang lại lợi ích cho thế giới, là người đầu tiên và có cảm giác thành tựu. Bạn có thể gắn mục đích với mục tiêu của mình càng cao thì mức độ tương tác càng cao.

Nếu việc thực hiện mục tiêu của bạn trở nên đầy khát vọng là một thách thức, thì hãy cho nhóm của bạn biết điều gì sẽ giúp ích cho họ và họ sẽ được lợi như thế nào. Nó có thể chỉ đơn giản là làm việc cho một công ty mạnh hơn, vững mạnh hơn, công ty sẽ phát triển và mang đến cho họ những cơ hội lớn hơn và tốt hơn trong tương lai. Sẽ không ai có thể tham gia nhiều nếu đó chỉ là việc làm cho cổ đông của bạn trở nên giàu có hơn trừ khi họ cũng là cổ đông.

 

 

Bước 3: Trao quyền để họ thành công

Sự tương tác là rất tốt, nhưng nếu các nhóm của bạn không được trao quyền, ngay cả những nhóm gắn bó cao nhất cũng sẽ vỡ mộng, thất vọng và mất tinh thần nếu họ không có các công cụ để thành công.

Để trao quyền cho các nhóm của bạn, hãy kiểm tra xem họ có mọi thứ cần thiết để thành công và nếu họ không có, hãy cung cấp cho họ hoặc thay đổi mục tiêu hoặc mục tiêu. Mọi người không sợ làm việc khó khăn, họ sợ thất bại, và là nhà lãnh đạo, nhiệm vụ của chúng ta là đặt họ vào vị trí mà họ có thể thành công.

 

Bước 4: Tạo môi trường an toàn

Thúc đẩy cải thiện hiệu suất thường có nghĩa là chấp nhận rủi ro và làm mọi thứ khác đi một chút. Để thúc đẩy hành vi này, bạn cần tạo ra một môi trường an toàn, nơi những sai lầm được chấp nhận và mong đợi. Điều đó không có nghĩa là mọi người có thể làm theo ý thích của họ, nhưng họ được khuyến khích chấp nhận rủi ro một cách thông minh khi cơ hội thành công cao và tác động của thất bại thấp.

Khi mọi người tin tưởng vào môi trường của họ, điều đó sẽ giúp xây dựng các đội đổi mới và sáng tạo hơn.

 

Bước 5: Cho họ không gian

Các đội có thành tích cao cần được tạo không gian để thành công. Khi các nhóm của bạn có các nguồn lực cần thiết để thành công, điều tốt nhất bạn có thể làm là thoát ra khỏi con đường của họ và để họ thành công. Tôi thấy có quá nhiều người muốn quản lý vi mô, nhưng không có gì khiến mọi người chán nản nhanh chóng hơn quản lý vi mô . Nó cho thấy sự thiếu tin tưởng và lòng tin là yếu tố quan trọng trong bất kỳ thành công nào. Không có nghĩa là bạn không kiểm tra chúng, nhưng hãy làm điều này định kỳ, hàng tuần hoặc hàng tháng tùy thuộc vào thời gian của nhiệm vụ.

 

Bước 6: Cung cấp sự hỗ trợ sẵn sàng trong công việc

Hãy cho nhóm của bạn biết rằng bạn luôn sẵn sàng trợ giúp nếu cần. Sau khi tạo ra một môi trường an toàn, họ sẽ cảm thấy thoải mái khi yêu cầu sự hỗ trợ của bạn và chỉ cần biết điều đó là có sẵn sẽ thúc đẩy sự tự tin của họ. Giống như một nghệ sĩ xếp lưới với một tấm lưới, có thể họ sẽ không sử dụng nó; nhưng chỉ cần biết nó ở đó sẽ giúp họ rất nhiều.

 

Bước 7: Công nhận & Khen ngợi

Khen ngợi và công nhận là một trong những chìa khóa để thúc đẩy cải thiện hiệu suất liên tục. Những gì được công nhận sẽ được lặp lại và khi chúng tôi thấy các nhóm gắn bó cao và cung cấp cho họ phản hồi tích cực, điều này sẽ khuyến khích họ tiếp tục tham gia và thậm chí trở nên gắn bó hơn. Khi mọi người cảm thấy rằng nỗ lực của họ được đánh giá cao, điều này sẽ thúc đẩy động lực và động lực . Và hãy nhớ rằng, sự công nhận bắt đầu từ những nỗ lực, đừng đợi đến khi mọi người thành công rồi bạn mới nói hãy cho họ biết bạn coi trọng họ.

Nếu bạn làm theo bảy bước đơn giản này, bạn sẽ bắt đầu tạo ra các nhóm gắn kết cao, các nhóm sẽ nâng cao đáng kể mức độ và chất lượng đầu ra của bạn và đưa bạn đến con đường tăng lợi nhuận, tăng trưởng và sự hài lòng của khách hàng.

Nguồn: Entrepreneur

P/s: Giới thiệu doanh nghiệp:

Công ty Tư vấn định vị thương hiệu & Thiết kế nhận diện thương hiệu cung cấp chuỗi giá trị dịch vụ:

  1. Tư vấn định vị thương hiệu
  2. Thiết kế logo
  3. Thiết kế nhận diện thương hiệu
  4. Thiết kế profile
  5. Thiết kế catalogue
  6. Thiết kế website

 

​​​​

Đánh giá bài viết
Theo dõi MondiaL trên
Trả lời